Tâm trạng trước ngày ấy – Chọn váy cùng mình

Váy cưới: Young Bridal

Không đếm được bao nhiêu lần trong ngày tâm trạng mình biến đổi. Thật sự, mình sẽ nhớ Hà Nội nhiều. Càng đến gần ngày cưới, mình càng nhận ra rời xa nơi mình sinh ra và lớn lên, quen thuộc suốt gần nửa đời người sẽ khác nhiều lắm so với đi đâu đó sống một vài năm. Mình luôn trân trọng những tươi đẹp cuộc sống nơi đây mang lại nhưng chỉ đến khi xác định mình sẽ không còn ở đây nữa, những đẹp đẽ ấy mới át hẳn mặt chưa tốt để khiến mình nhung nhớ khôn nguôi.

Mình sẽ nhớ những con đường quen thuộc mình đi học, đi làm, đi chơi suốt bao năm: Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Đào Duy Anh, Thái Hà, Tây Sơn, Phố Huế, Hàng Bài,… Nhớ cả những món ăn hợp mồm hợp miệng mà sau này nếu thèm không biết nấu sao cho đúng vị: bánh cuốn, bún ốc, riêu cua sườn, phở, …. Và mình sẽ đặc biệt nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè thương yêu.

Tối hôm trước, cả nhà ngồi nói chuyện tâm sự thấy thấy quý giá biết bao. Có thể nói, ai cũng sẽ có những lúc ẩm ương, trái gió trở trời, trái tính trái nết mà khi đó tất cả sự bình ổn, hài hòa, lý trí, những kiến thức hay kĩ năng mềm đã học trở nên vô nghĩa. Lúc ấy, người ta cần 1 cú bùng nổ cảm xúc, để giải phóng những căng thẳng vừa qua, để lấy lại cân bằng, để tiếp tục chiến đấu. Lúc ấy, sẽ không có bình tĩnh suy xét vấn đề mà chỉ có sự chân thực trần trụi đến mức khó chịu để rồi sau khi mọi thứ qua đi, ta nhận ra rằng: gia đình yêu thương ta vô điều kiện. Họ chấp nhận con người ta kể cả khi ta “xấu xí” nhất. Thật là đáng trân trọng và biết ơn biết bao!

Sắp tới sẽ là một chương mới trong cuộc đời mà đám cưới không phải là happy ending mà là khởi đầu mau mắn. Những gì mình học trong suốt thời gian qua, để làm sao sống tốt, cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, phát triển bản thân, sống hạnh phúc, là người có ích vân vân và mây mây giúp mình trưởng thành và có kiến thức sống khi độc thân mới là 1 phần mình cần biết. Nó hoàn toàn mới mẻ cho dù chứng kiến bạn bè lập gia đình và có con trước đây, nó vẫn luôn mới mẻ khi tới lượt bản thân vào cuộc. Mình có hào hứng không? Mình có tò mò và hình dung ra cuộc sống mới được vun đắp, xây dựng thế nào. Mình có sợ không? Với mình, cảm giác lo lắng những ngày qua lấn át tất cả. Đã lâu rồi, mình mới lại khóc lóc ỉ ôi buồn rầu đến vậy. Ngoại trừ việc có một người đồng hành tin cậy cùng mình xây dựng tương lai, tất cả việc khác đều bắt đầu lại từ đầu. Đó là 1 cơ hội đồng thời đó là 1 thách thức. Không chỉ là lo lắng về tài chính, về môi trường sống, lo lắng về thói quen và cách sống cùng cảm nhận của mình về tất cả những việc này khiến mình suy tư hơn cả. Muốn một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, mỗi cá nhân phải hạnh phúc trước đã. Mình sẽ không đề cập tất cả vấn đề đó ở đây vì nó riêng tư nhưng điều mình có thể chia sẻ là cách cảm nhận từ cá nhân mình. Người ta hay nói: “Hôn nhân là việc cả đời”. Người ta cũng gọi ngày cưới là ngày trọng đại. Cho nên, cảm nhận của bản thân rất quan trọng. Không chỉ cảm nhận mà mình còn muốn tham gia và quyết định cái việc cả đời ấy và làm cái ngày trọng đại ấy theo ý mình. Mình phải hỏi bản thân mỗi ngày kể từ khi có người thân, hiểu tính mình đến người nhìn nhận khách quan góp ý muốn mình suy nghĩ kĩ khiến mình có những gợn gợn trong lòng. Với tất cả những tình huống có thể xảy ra, từ tốt nhất đến xấu nhất, có những khía cạnh mình chưa hề nghĩ đến, mình có sẵn sàng chấp nhận? Mình có nuối tiếc gì không?

Tại sao mình phải làm tất cả những việc đó? Sao lại tự làm khổ mình đêm hôm, ảnh hưởng nhan sắc và sức khỏe cả thể chất và tinh thần? Mình có thể nói, mình đang trải qua một thời gian khủng hoảng, dạ dày của mình lên tiếng bằng những cơn đau bụng dữ dội. Mình không thể ngủ sớm hay ngủ ngon, thường mình sẽ ngủ khi đã thông suốt cho hôm đó, ghi chú những lưu ý/bài học, thường vào lúc 2-3 giờ sáng. Hôm sau, mình tỉnh dậy muộn là 7h sớm là 5h và cả ngày không ngủ thêm. Mình không thèm ăn, ăn ít. v..v.. Mình cố để không mất cân bằng quá, tìm một địa chỉ ăn chất lượng tuy hơi đắt nhưng ship đồ mỗi trưa để mình phải ăn: Fitkit. Bên cạnh đó, mình tập yoga vài buổi nếu không phải cả tuần theo một kênh thú vị trên youtube, Yoga with Adriene: Yoga Revolution. Hi vọng trong khi mình vẫn phải tổn hao sức lực suy nghĩ, những cách này sẽ giúp mình duy trì sức khỏe.

Không có lý do nào hợp lý mọi bề cả. Có thể sau này nhìn lại mình đã thấy mình tốn công vô ích ^^. Tuy nhiên, ở hiện tại, nó như cơ hội cuối cùng. Từ giờ đến ngày cưới là quãng thời gian quan trọng để mình có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Mình cần vô vàn thời gian để đảm bảo quyết định cuối cùng là quyết định đúng đắn nhất (trong thời điểm này). Mình học hỏi kinh nghiệm trên mạng và thực tế, mình lắng nghe hai tai, mình thiền định, mình nhìn sâu vào bên trong để hiểu bản thân hơn nữa và mình cầu nguyện (ở đây chỉ mang nghĩa là khẩn cầu với vũ trụ) để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, để biết mình phải làm gì. Câu nói này lần đầu mình nghe cách đây khoảng 5 năm và tới giờ ý nghĩa của nó ngày một nhân lên: “Hãy cẩn thận với suy nghĩ của bạn” bởi vì chúng sẽ thành hiện thực. Kể cả khi bạn cầu nguyện cho quyết định đúng đắn mà con tim  (chính bản thể bạn) mách bảo, quyết định đó có thể sẽ khiến bạn “nếm mật nằm gai” trước khi thực sự “ăn trái ngọt”.

Hãy cùng cầu mong cho điều tốt đẹp nhất! #fingercross

Những bức ảnh thử váy này chỉ là váy mình thử ở Young Bridal. Mình thử 2 mẫu váy xòe và 1 mẫu đuôi cá nhưng mẫu đuôi cá ngay lập tức bị loại. Hai chiếc còn lại đều rất xinh đẹp, lên dáng, sang trọng và lộng lẫy. Đặc biệt, chiếc đầm cúp ngực là một minh chứng điển hình cho câu: “Người đẹp vì lụa” do thiết kế eo thon 3 vòng chuẩn chỉnh. Về quan niệm cưới hỏi, mình biết mình không cần nhiều hơn một buổi tiệc nhỏ ấm áp, gần gũi ở một địa điểm trang trí đẹp nhẹ nhàng với hai bên gia đình và nhóm bạn thân. Mình muốn được tận hưởng nó mà không làm quá nó lên hay theo thủ tục loằng ngoằng chỉ để đúng bài. Một lần nữa, cảm nhận là quan trọng nhất! Vì thế, một chiếc váy cưới tinh tế và tiện dụng giúp mình thoải mái tận hưởng ngày hôm đó là một món quà. #stillthinking

UPDATE:

Váy cưới Phan Nguyễn Wedding & Bridal

Chúng mình rất thích một chiếc váy đơn giản trong bộ ảnh đăng trên Phan Nguyễn studio và đến tận nơi để thử váy đó. Đáng tiếc là, váy đó của cô dâu đặt Phan Nguyễn Wedding & Bridal may riêng nên chúng mình không thể thuê hay có chiếc tương tự. Mình thử 3 mẫu đơn giản đến bồng bềnh nhất nhưng vẫn chưa ưng ý chiếc nào. Váy đẹp nhưng mình gầy nên khó ôm sát và các mẫu này đều phải độn nhiều nên mình không thích vì nó lộ sẽ không đẹp. Sau khi thử cảm giác fency khi mặc những chiếc đầm cưới lộng lẫy, có lẽ một lựa chọn nhẹ nhàng đơn giản vẫn là điều mình mong muốn nhất.

Hyn,

xo

Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on TumblrTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Post Author: Hynlovesummer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *