Ninh Bình cùng Nhà Mình

Em chơi với nhóm bạn thân được dăm bảy năm rồi. Ngày sinh viên không nói làm gì, tỷ phú thời gian, khỏe như trâu đi như ngựa. Nhớ hồi năm nhất, trượt Thương Mại chổng vó vì cố đấm ăn xôi ôn thi khối A, đi ôn thi lý, với Hóa như nghe tiếng người sao Hỏa, Toán thì khó lòi nhưng vẫn cố vì định thi Thủy Lợi cơ. Ôi dồi ôi buồn ơi là sầu! Những cũng may vì thế mà gặp bọn này. Năm đầu đại học sổ lổng được ông nội đồng ý cho đi du lịch qua đêm, chính lần đầu tiên là đi Sa Pa với hội này, đợt đấy còn tham gia đội tình nguyện BC đông vui vãi. Trên tàu đêm lên Lào Cai, em bị cảm lạnh, đi xe từ Lào Cai lên Sa Pa nôn nên thôi nguyên chuyến đi nằm trên giường bệnh xem chúng nó tấu hài, dọa ma. Thề chả thấy tủi thân tý nào, chả hiểu sao!

Bây giờ, đi làm cả rồi, đứa gia đình con cái, muốn hẹn một dịp đông đủ a lô xô đi cả nhóm rất khó sắp lịch nên cố gắng 1 năm 1 lần. Năm nay, bọn em đi Ninh Bình, lúc đầu là định về quê vợ anh cả ở Hải Phòng cơ, xong ra Cát Bà. Em là em ủng hộ nhưng nhiều người không thích nên thôi.

Bọn em thuê một cái home tây ở gần trung tâm, cả nhóm đông nên thuê xe riêng, ngày đầu đi Hang Múa, hôm sau Tràng An, động An Tiêm.

Thấy mọi người check in Hang Múa hồ hởi lắm nên em cũng kiểu nhất nhất phải ghé qua. Giá vé khá cao 100k/người và vào trèo 700-800 bậc vừa trèo, vừa chụp ảnh, vừa thở, vừa ngắm cảnh cũng ra gì phết. Ảnh em up instagram còn được lấy lên Kênh 14 :)) Đùa, đang ngồi ăn dê với mọi người thì em Mừng kêu giật giọng: “Chị Huyền, chị Huyền, chị lên kênh 14 này” :)))) Có trẻ con đi cái này thì chịu vì bố mẹ bế con thì hết sức trèo :)) 2 nhà có con đều tạm dừng cuộc chơi ở mấy bước đầu, trả 200k vào uống nước dừa, đợi các bạn cho thú :)) Còn cặp nào cãi nhau thi đi cái này chuẩn :)))) Bữa nhóm em có quả vợ chồng son căng thẳng lắm, lý do cũng to to mà mọi người cứ cho là không có gì bình thường như cân đường hộp sữa nên lại càng căng hơn. Em chỉ buồn cười nhà này vừa đi các thể loại trong ngoài nước về nên tiết kiệm xiền, ở dorm với tụi em chứ không thuê phòng riêng như 2 nhà kia. Ai cũng có giường nhưng em chậm chân phải nằm tầng 2, trưa thì nóng như đổ lửa chả hiểu sao điều hòa không mát. Em với Mừng giải chăn nằm đất vì phòng quá là rộng luôn ý. Nằm lúc quay sang thấy ông anh cũng co quắp nằm đất rõ tội :)))) Chả hiểu kiểu gì, em thì vớ được chăn Đô rê mon còn ông ý lại ngay quả chăn Kitty hồng =))))))) Tình hình như thế mà cùng nhau trèo tới đỉnh là đâu lại hoàn đấy, đôi chim câu lại mặn nồng, chụp ảnh tình cảm lắm xong cứ ngồi hóng gió ngắm cảnh mãi. Em út xuống chân ngồi uống nước chán rồi vẫn chưa thấy anh trên đỉnh có dấu hiệu xuống =))))

Chuyến này bọn em đi từ tháng 8 cơ nhưng nhiều việc lu bu em chưa viết. Trong tháng có sinh nhật 2 zai nên đêm hôm ấy oánh chén thịt xiên nướng bbq các kiểu xong thì 2 zai bị lùa vào phòng để mọi người chuẩn bị dàn cảnh, làm bánh, trang trí phông bạt v…v… Con bạn em gọi: “Huyền đi với tao, làm bánh” :)))) Nó rất ghiền Pinterest, muốn có ý tưởng gì là lên đấy tìm keyword, kiều :fruit cake=bánh sinh nhật từ hoa quả. Xong bọn trên Pinterest tất nhiên nó phải thánh rồi, trông đẹp lung linh sắc màu. Con bạn em cũng mua dưa hấu với kiwi để làm theo nhưng phải gọi là nguyên tác và sản phẩm như kiểu người đẹp và ác thú ý =)))))))) Như này, dưa hấu gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang, xong úp xuống mâm cắt đầu tròn cho phẳng ra. Kiwi gọt vỏ thái lát mỏng dính, đắp lên xung quanh dưa hấu đúng kiểu đắp mặt nạ =))))))))) Vì thừa nhiều kiwi, em với nó với cái Chi ăn hết chỗ thừa =)))) Cơ hội vãi.

Xong em sang lấy nến số 8 từ tay anh Phong, lúc anh đưa nến vẫn đẹp đẽ bọc trong túi ni lông đàng hoàng. Em lại cứ nghĩ dưa hấu nó mềm nên em ấn lấy ấn để cái nến vào bánh dưa hấu xong nến gẫy làm đôi =))))))) May mà vẫn gắn lại được. Chi xoăn lại trổ tài ms giải trí, ngắt lá dừa ven sông gần nhà làm quạt cho nô tỳ Phương, Vân đứng quạt =)))) Ôi dồi ôi, dàn cảnh như hoàng cung phong kiến ngày xưa ý, trên đầu thì treo dải Happy Birthday xong mỗi đứa một cái mũ sinh nhật rõ quê :))))) Xong đúng bài, tắt đèn, bịt mắt dắt tay hai anh ra, nhạc Happy birthday nổi lên, tháo khăn thổi nên. Ông Huy khỉ tối hôm đấy thì cứ phê phê, uống mấy chén vì theo lời ông ý là “tôi chả thấy các bà lên gì cả” xong mọi người đang tổ chức sinh nhật, ông ý cứ cười rồi giọng cao vút “Lên, lên” =)))))))

Đêm xuống 2 em bé đi ngủ thì người lớn bắt đầu chơi game. Đợt rồi đi Cam em cũng chuẩn bị Game mà đổi trò với đổi cạ cái là hỏng ngay. Chán lắm! Em chuẩn bị trò chơi nên làm trọng tài, 2 đội do 2 ông sinh nhật chọn mà tình cờ kiểu gì ông Huy chọn toàn người to béo như ông ý còn anh Minh chọn toàn người gầy tong teo giống hệt mình. Mà cái đội béo lại còn to mồm cơ, ngay từ đầu bọn nó đã cười ngặt nghẽo chê bai đội kia rồi, rõ khổ =)))) Trò chơi là 1 người lên diễn tả bằng hành động để 4 người còn lại đoán được đúng đáp án. Có 3 chủ đề: phim ảnh, âm nhạc, ca dao tục ngữ. Mà cái trò này cứ nói nhiều là thắng ý, kiểu người lên chỉ diễn đạt người dưới đoán thả phanh, nói có mất gì đâu, đoán bừa trúng thì tốt không trúng thì trượt. Đội anh Minh thì ai cũng suy tư như anh ý ý cho nên thua, đội kia nó nhanh mà nó cứ nói loạn lên lại chả thắng. Xong bọn nó xấu tính bắt đầu ăn mừng và dè bỉu đội thua. Buồn cười vãi=)))) Đấu 3 trận thì bọn nó thắng 2-1. Đội gầy thì cứ “không phụt, không phụt”, vợ anh Phong còn phải lên tiếng “Chẳng qua anh chị gặp câu dễ thôi”. Ông Huy cũng chẳng vừa, suốt cả cuộc chơi thì ông ý đoán có đúng 1 lần còn lại toàn quân của ông ý đoán, thế là thắng. Lúc nào cũng thanh cảnh, lúc mọi người đang cãi nhau nảy lửa, ông ý vẫn lùi lại phía sau nhấm nháp bát cháo vịt cơ mà =))))))) Đến đoạn buồn cười quá thì li vơ phun thẳng đầu Hu đa =)))))))) Bây giờ, nghe người ta nói thế thì ông ý bảo: “Dễ gì dễ mãi”

-VP: Chẳng qua anh chị gặp may thôi.

-HK: May gì may mãi

-VP: Chẳng qua may mắn mỉm cười thôi

-HK: Cười gì cười mãi

Mà chữ “mãi” của ông ý giọng cứ cao vút lên ý =)))))))))

Hôm sau đi Tràng An thì anh Thắng chỉ chỗ cho đi Tràng An cổ, thấy bảo vừa vắng vì địa điểm xa hơn Tràng An mà vẫn đẹp. Đúng là, bọn em đi chỉ muốn thanh vắng, chỉ mỗi nhóm em là đủ rồi. Tha hồ ngắm cảnh, xong ngồi trà đạo, lấy cả đàn tranh, sáo nhị treo ở tầng nghỉ xuống đánh với chụp ảnh là biết rồi đấy. Tràng An cổ thích lắm. Giá rẻ hơn mà không ngồi thuyền mướt mải đi xa như Tràng An (em chưa đi Tràng An nhưng leo Hang Múa thấy thuyền đi Tràng An cứ vòng vòng suốt).

Động An Tiêm cũng đẹp, ở dưới có hồ xanh giữa núi rõ thơ mộng. Lại còn có thuyền tha hồ anh chị em sống ảo.

Vui lắm mọi người ạ! Nên đi.

Ảnh mai em lục lại rồi up tiếp, nhiều ảnh hay ho nhắm.

xo Hyn.

 

 

Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on TumblrTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Post Author: Hynlovesummer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *