Trải nghiệm mua sắm trực tuyến ASOS Mỹ (cập nhật mới)

Đa số mọi người vẫn quen mua hàng quốc tế bằng cách xách tay nhưng mình thích tự mua trực tuyến hơn vì chính sách đổi trả hàng linh động chỉ khi mua trực tiếp khách hàng mới được hưởng, hướng dẫn cụ thể lựa chọn kích cỡ, mình được thông báo sớm nhất nếu có bất kỳ thay đổi gì v…v…

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình sau 2 lần mua sắm trực tuyến trên website ASOS và cách tính thuế nhập khẩu (TNK), thuế GTGT và phí hải quan với đơn hàng lần 2 của mình.IMG_4389

1/ĐẶT HÀNG

Dù lựa chọn được rất nhiều đồ cưng trên ASOS nhưng đơn hàng đầu tiên của mình chỉ bao gồm 2 món: 1 chiếc váy midi của  Club L 24$ (15,2 bảng Anh)mà nhất định khi nào mình muốn cảm thấy sexy có thể lấy ra mặc và 1 combo 2 đôi tông New Look (đôi tương tự) rất xinh 11,5$ (7,2 bảng) (cả 2 đang SALE mạnh đó ^^). Tổng giá trị khoảng 37$ ( 23 bảng Anh).

                            

Còn đơn hàng lần 2 của mình gồm

1 bra ren trắng không gọng Daisy Lace Bralet New Look  16$ size US 4 (tương đương UK 8/EU 36/M) và một bra silicon dính cánh tiên ASOS màu be (hiện đang hết hàng, còn màu đen) cup A 24$. Tổng trị giá đơn hàng là 40$, tương đương khoảng 25 bảng Anh.

    

* Chọn size:

Mình khá băn khoăn khoản này nên đã đọc thật kỹ hướng dẫn chi tiết về kích cỡ trên ASOS. Váy của mình size UK 6, tương đương size S,tông size S. Đối với bra và đồ bơi, mình thường chọn size to hơn size thực một chút vì khi chọn đúng size S hoặc size nhỏ nhất thì phần dây áo sẽ ngắn hoặc đồ bơi bị chật. Bra ren không gọng New Look Daisy Bralette, mình chọn size UK 8 và bra silicon dính cánh tiên ASOS màu be (hiện đang hết hàng, còn màu đen) cup A. May mắn là mình đã thử đồ và tất cả đều hơn cả vừa vặn 😉

Tất nhiên, 28 ngày sau ngày nhận hàng mọi người có thể đổi trả hàng với điều kiện mặt hàng đó là hàng được phép đổi trả và còn mới chưa sử dụng. Song, việc đổi trả có thể phát sinh phí chuyển bưu điện ngược về kho, mọi người lại không có đồ mặc như dự định, … nên lần đầu tiên mua nên mua ít để thử nghiệm trước nhé.

* Thanh toán:

Có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn, mình dùng thẻ Visa Debit nên chỉ cần điền đầy thủ thông tin thẻ và đảm bảo trong thẻ đủ tiền là có thể thanh toán dễ dàng.

Lưu ý, khi mua trên web ASOS, họ cho mình lựa chọn một vài đơn vị tiền tệ thông dụng để hiển thị giá sản phẩm. Vì sở hữu thẻ Việt Nam đồng, mình đã chọn đơn vị tiền tệ hiển thị là đô la Mỹ để tiện quy đổi và ước lượng số tiền mình phải thanh toán.

2/THUẾ GTGT, THUẾ NHẬP KHẨU, PHÍ HẢI QUAN

Đây là những khoản phát sinh (nếu có) làm tăng số tiền thực tế bạn phải trả khi mua hàng quốc tế. Chi tiết hơn, mọi người có thể đọc ở đây.

Mình hoàn toàn không tính đến điều này khi đặt hàng nhưng may mắn với tinh thần đặt mẫu lần đầu, tổng giá trị hàng hóa của mình dưới 1 triệu đồng và không có hàng hóa đặc biệt như hàng da v..v… nên mình chỉ phải trả thêm 7,000 đồng khi đi nhận hàng :))))) Phải nói là vui hơn Tết, từ lúc cầm gói hàng mình tươi như hoa mười giờ buổi sớm, chắc ai nhìn cũng thấy kỳ kỳ sao con bé cười một mình :))

Tuy nhiên, chênh lệch chỉ khoảng 4$ (2 bảng), lần 2 mình phải trả 255k tiền phụ thu thuế, phí. Sau khi đọc Biên lai thuế với hàng hóa nhập khẩu 235k kèm 1 tờ khai hàng hóa nhập khẩu, mình hiểu rõ cách tính thuế như sau:

*Đồng tiền tính tỷ giá quy đổi là nguyên tệ của website. ASOS là web của Anh cho dù mình chọn ASOS Mỹ và đồng tiền hiện giá là USD, đồng tiền hải quan chọn tính giá cho hàng vẫn là bảng Anh.

*Trị giá tính thuế = (giá trị hàng) x (tỷ giá quy đổi hải quan áp dụng tùy vào ngày họ làm tờ khai) = 25,33*28.995=734.443 đồng

*Thuế NK: 20% trị giá tính thuế = 147k

*Thuế GTGT: 10% (trị giá tính thuế  + thuế NK) = 88k

*Phí hải quan 20k

Vậy là mình phải trả thêm 255k tiền thuế, phí nữa mới được lấy hàng.

3/ THỜI GIAN, PHÍ VẬN CHUYỂN

Có 2 loại hình vận chuyển quốc tế: mất phí nếu muốn lấy ngay sau 3-5 ngày và miễn phí với đơn hàng trên đâu đó 30$ nhận hàng sau 21 ngày làm việc (thời gian tương tự khi mua hàng đặt tại kho Singapore trên Zalora). Lần 1, mình đặt hàng ngày 14/4, ngày 4/5 bưu điện gọi mình để ship hàng. Nghĩa là cả thời gian vận chuyển từ kho đến Việt Nam, qua kiểm tra hải quan mất khoảng 14 ngày làm việc. Quá ổn!

Lần 2, ngày đặt hàng 25/5, đến mãi 29/6 mới có người ở Bưu điện gọi điện giao hàng, gấp đôi thời gian đợi so với lần trước nên mình khá sốt ruột.

4/ NHẬN HÀNG

Khi đặt hàng, bạn có quyền ghi 2 địa chỉ trong thông tin người mua hàng để nhà cung cấp có thể chuyển hàng cho bạn và hàng sẽ ưu tiên chuyển về địa chỉ 1. Lưu ý, điền đầy đủ địa chỉ nhà để bưu điện có thể ship hàng tận nơi. Trong trường hợp của mình, khi nhận được điện thoại bên bưu điện vì địa chỉ không ghi rõ số nhà, mình đã quá háo hức ra tận bưu điện lấy hàng :))

Giờ thì yên tâm mua sắm những bộ đầm ưng ý trên ASOS rồi 😛

     

    

     

    

Chúc mọi người tuần mới vui vẻ!

Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on TumblrTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Post Author: Hynlovesummer

6 thoughts on “Trải nghiệm mua sắm trực tuyến ASOS Mỹ (cập nhật mới)

  Chi

  (3 Tháng Bảy, 2017 - 19:11 p)

  Huyền ơi, mình muốn đặt mua bikini trên Asos. Bạn giúp mình chọn size được không 🙂

   thanhhuyen135

   (4 Tháng Bảy, 2017 - 19:11 p)

   Chào Chi, Huyền có thể chia sẻ với Chi cụ thể hơn cách Huyền chọn size xem có giúp ích được gì không nhé ^^

   Đầu tiên là đọc thật kỹ hướng dẫn chọn size trên web. MÌnh lấy ví dụ mẫu ASOS Cross back high leg swimsuit: http://bit.ly/ASOSCrossbackswimsuit. Khi bạn click vào size guide góc bên phải sẽ hiện ra bảng số đo 3 vòng (bằng cm hoặc inch, chọn cm cho quen thuộc dễ tính toán) tương ứng với các size khác nhau. Nếu vẫn chưa biết đo số đo 3 vòng sao cho đúng, click vào How to measure bên phải bảng size guide hoặc kéo xuống cuối bảng xem hình hướng dẫn *yay*. Lưu ý, bảng size guide ASOS tổng hợp chọn size cho đầm, quần, bra… nên mình chỉ cần nhìn các size có sẵn cho bikini như US 0, US 2…US 8 và tra tương ứng vào size guide thôi!

   Thứ 2 là mua 1 chiếc cho lần đầu tiên để thử nghiệm. Hướng dẫn chọn size sẽ đúng với hầu hết các trường hợp, hầu hết đồ mình mua đều vừa vặn như ý 😉 Tuy nhiên, thỉnh thoảng sẽ có đôi giầy quá rộng mà bình thường bạn chọn size đó vẫn vừa in hoặc một chiếc áo tập vừa size ngực nhưng dây áo quá ngắn bạn không thấy thoải mái. Vì vậy, lời khuyên của mình là chọn size cẩn thận rồi mua 1 bộ để “thử size” trước đã ^^

   Hi vọng bạn mua được đồ vừa ý ^^

   Hyn xo

  Tee

  (17 Tháng Bảy, 2017 - 19:11 p)

  Mình cũng vừa order xong 2 đôi giày trên asos, mà nghe người ta nói là 2 tháng hàng mới về, thậm chí mất luôn. Lo quá 🙁

   thanhhuyen135

   (18 Tháng Bảy, 2017 - 19:11 p)

   Nghe thế chán nhỉ ^^ Mình nghĩ không sao đâu! Lần rồi mình đợi sốt hết cả ruột mà cuối cùng vẫn nhận hàng đầy đủ lắm 😀

  To Hanh

  (7 Tháng Một, 2018 - 19:11 p)

  Ban oi, minh hoi ban chut
  Minh vua dat hang tren asos va don vi van chuyen ve Vietnam la DHL, minh nhan duoc thu bao tu DHL la phai khai hai quan. Minh tuong la se goi ra buu dien lay roi thu phi hai quan o do, the nhung lai nhan duoc email bao hoi la tu khai hai quan hay uy quyen cho DHL khai hai quan. Minh chua co kinh Nghiem nen hoi hoang mang. vi so la thu tuc khai hai quan o dau, ntn minh cung ko biet, hoi lo la se mat luon ca hang.
  vay truong hop cua minh ban co cao kien j ko?

  thanhhuyen135

  (12 Tháng Một, 2018 - 19:11 p)

  Chào bạn,
  Mình thấy có thể khi mua hàng bạn chọn cách thức vận chuyển khác thì phải. Mình chọn vận chuyển miễn phí , có thời gian vận chuyển lâu hơn hình thức vận chuyển mất phí. Với phương thức mình chọn, bưu điện chịu trách nhiệm vận chuyển và cách làm của họ là thu tiền hải quan hộ mình luôn. Bạn nên liên lạc lại với bên vận chuyển đề xác nhận thông tin rồi làm theo hướng dẫn nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *