Trải nghiệm mua sắm trực tuyến ASOS

Xin chào mọi người,

Đa số mọi người vẫn quen mua hàng quốc tế bằng cách xách tay nhưng mình thích tự mua trực tuyến hơn vì chính sách đổi trả hàng linh động chỉ khi mua trực tiếp khách hàng mới được hưởng, hướng dẫn cụ thể lựa chọn kích cỡ, mình được thông báo sớm nhất nếu có bất kỳ thay đổi gì v…v…

Trải nghiệm mua sắm trực tuyến trên website ASOS khá tốt.

1/ĐẶT HÀNG

Dù lựa chọn được rất nhiều đồ cưng trên ASOS nhưng đơn hàng đầu tiên của mình chỉ bao gồm 2 món: 1 chiếc váy midi của  Club L mà nhất định khi nào mình muốn cảm thấy sexy có thể lấy ra mặc và 1 combo 2 đôi tông New Look rất xinh.

                            

* Chọn size:

Mình khá băn khoăn khoản này nên đã đọc thật kỹ hướng dẫn chi tiết về kích cỡ trên ASOS. Váy của mình size UK 6, tương đương size S còn tông cũng chọn size S luôn. May mắn là mình đã thử đồ và tất cả đều hơn cả vừa vặn 😉

Tất nhiên, 28 ngày sau ngày nhận hàng mọi người có thể đổi trả hàng với điều kiện mặt hàng đó là hàng được phép đổi trả và còn mới chưa sử dụng. Song, việc đổi trả có thể phát sinh phí chuyển bưu điện ngược về kho, mọi người lại không có đồ mặc như dự định, … nên lần đầu tiên mua nên mua ít để thử nghiệm trước nhé.

* Thanh toán:

Có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn, mình dùng thẻ Visa Debit nên chỉ cần điền đầy thủ thông tin thẻ và đảm bảo trong thẻ đủ tiền là có thể thanh toán dễ dàng.

Lưu ý, khi mua trên web ASOS, họ cho mình lựa chọn một vài đơn vị tiền tệ thông dụng để hiển thị giá sản phẩm. Vì sở hữu thẻ Việt Nam đồng, mình đã chọn đơn vị tiền tệ hiển thị là đô la Mỹ để tiện quy đổi và ước lượng số tiền mình phải thanh toán.

2/THUẾ GTGT, THUẾ NHẬP KHẨU, PHÍ HẢI QUAN

Đây là những khoản phát sinh (nếu có) làm tăng số tiền thực tế bạn phải trả khi mua hàng quốc tế. Chi tiết hơn, mọi người có thể đọc ở đây.

Mình hoàn toàn không tính đến điều này khi đặt hàng nhưng may mắn với tinh thần đặt mẫu lần đầu, tổng giá trị hàng hóa của mình dưới 1 triệu đồng và không có hàng hóa đặc biệt như hàng da v..v… nên mình chỉ phải trả thêm 7,000 đồng khi đi nhận hàng :))))) Phải nói là vui hơn Tết, từ lúc cầm gói hàng mình tươi như hoa mười giờ buổi sớm, chắc ai nhìn cũng thấy kỳ kỳ sao con bé cười một mình :))

3/ THỜI GIAN, PHÍ VẬN CHUYỂN

Có 2 loại hình vận chuyển quốc tế: mất phí nếu muốn lấy ngay sau 3-5 ngày và miễn phí với đơn hàng trên đâu đó 30$ nhận hàng sau 21 ngày làm việc (thời gian tương tự khi mua hàng đặt tại kho Singapore trên Zalora). Mình đặt hàng ngày 14/4, ngày 4/5 bưu điện gọi mình để ship hàng. Nghĩa là cả thời gian vận chuyển từ kho đến Việt Nam, qua kiểm tra hải quan mất khoảng 14 ngày làm việc. Quá ổn!

4/ NHẬN HÀNG

Khi đặt hàng, bạn có quyền ghi 2 địa chỉ trong thông tin người mua hàng để nhà cung cấp có thể chuyển hàng cho bạn và hàng sẽ ưu tiên chuyển về địa chỉ 1. Lưu ý, điền đầy đủ địa chỉ nhà để bưu điện có thể ship hàng tận nơi. Trong trường hợp của mình, khi nhận được điện thoại bên bưu điện vì địa chỉ không ghi rõ số nhà, mình đã quá háo hức ra tận bưu điện lấy hàng :))

Giờ thì yên tâm mua sắm những bộ đầm ưng ý trên ASOS rồi 😛

     

    

     

    

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestShare on TumblrTweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *